$nbsp;

X

Chủ nhật, 17/01/2021

Nguồn cung trở lại, Ford Ranger tiếp tục là ông “Vua bán tải”

Ford Việt Nam mới công bố doanh số tháng 9 vừa qua với 2.337 xe bán ra, tăng tới 76% so với tháng trước đó. Trong số đó, Ford Ranger trở lại mạnh mẽ với 624 xe đã giao tới tay khách hàng, tiếp tục khẳng định vị thế số 1 trong phân khúc xe bán tải tại Việt Nam.

Mặc dù chỉ ra mắt trung tuần tháng 9 và chỉ có 2 phiên bản Ford Ranger Wildtrak nhưng doanh số của mẫu bán tải này đã đạt 624 xe, cộng dồn từ đầu năm đạt 3.854 xe. Nếu giữ phong độ này, thêm vào đó là các phiên bản Ranger XLS tiếp tục về, khả năng cao Ford Ranger sẽ nhanh chóng trở lại Top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam.

Đóng góp vào sự tăng trưởng của Ford tại Việt Nam còn phải kể đến doanh số kỷ lục của Ford Everest mới khi đạt con số cao nhất trong lịch sử tại Việt Nam. Mặc dù mới ra mắt được 1 tháng nhưng có tới 541 chiếc Ford Everest được giao tới tay khách hàng trong tháng 9 vừa qua. Với việc nâng cấp về động cơ, tính năng cùng mức giá bản cao nhất rẻ hơn so với trước đây gần 500 triệu đồng, Ford Everest đã tạo nên cú bứt phá ngoạn phục trong phân khúc SUV 7 chỗ tầm trung. Hiện Ford mới chỉ cho phân phối 3/5 phiên bản với mức giá từ 1 tỷ 112 triệu đến 1 tỷ 399 triệu cho chiếc Ford Everest Titanium 4WD.

Những mẫu xe trong nước vẫn giữ phong độ tốt phải kể đến Ford EcosportFord Transit. Mặc dù vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ mẫu miniSuv Hyundai Kona mới ra mắt, tuy nhiên Ford Ecosport vẫn chứng tỏ sức hút khi đạt doanh số 456 xe, đứng đầu phân khúc. Trong khi đó, Ford Transit tiếp tục là mẫu xe thương mại 16 chỗ ăn khách nhất tại Việt Nam trong nhiều năm qua.

 

Bình Luận

Bài viết khác